Tìm hiểu về mạng internet tại Việt Nam

Mạng internet được biết đến là công cụ giúp gắn kết mọi người gần hơn. Được biết đến là hệ thống với nhiều tiện ích và tác dụng đến với người sử dụng công nghệ 4.0 thời hiện nay. Nhờ mạng internet mà mọi người có thể dễ dàng nói chuyện với nhau thông qua một chiếc máy tính hoặc một cái điện thoại thông minh. Không còn phải lo lắng về khoảng cách địa lý, việc liên hệ trở lên khá đơn giản.

Khái niệm mạng internet

Mạng internet là một hệ thống thông tin kết nối trên toàn thế giới. Nó có tên gọi ban đầu là ARPANet, được phát minh từ Advanced Research Projects Agency vào năm 1969. Mục đích ban đầu là có thể giao tiếp được với các máy tính từ các trường đại học khác nhau.

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, internet đã trở thành một mạng lưới cho phép tất cả mọi người trên thế giới có thể truy cập vào. Internet là một phần trong tổng tài nguyên các mạng viễn thông công cộng vận hành. Cơ sở hạ tầng truyền thông của mạng internet bao gồm các thành phần phần cứng và hệ thống các lớp phần mềm kiểm soát các khía cạnh khác nhau.

giá trị của mạng internet
Giá trị của mạng internet

Khi sử dụng internet, bạn có quyền truy cập vào hàng triệu trang thông tin khác nhau. Trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Chrome, cốc cốc. Internet mang nhiều ứng dụng và dịch vụ. Bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, thư điện tử, ứng dụng di động, trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, điện thoại Internet, chia sẻ tệp và dịch vụ truyền phát trực tuyến. Hiện có rất nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ internet. Nếu bạn muốn lắp mạng FPT Hải Phòng thì có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 000 554.

Ứng dụng của internet

Internet có tính ứng dụng cực kỳ lớn cho toàn bộ nhân loại toàn cầu. Internet giúp cho thông tin truyền tải nhanh chóng, bạn có thể truy cập thông tin trên internet tại hầu hết các vị trí trên địa cầu.

  • Tra cứu và tìm hiểu kho thông tin khổng lồ trên mạng: Mạng internet giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin hay những thắc mắc của mình tại đây.
  • Giúp con người kinh doanh, bán hàng online, kiếm tiền và gia tăng việc làm: Việc mua bán, đặt hàng trở lên dễ dàng hơn nhờ có internet. Với sự phát triển mạng mạng mạnh mẽ như hiện nay. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.
  • Liên kết bạn bè, nói chuyện với người thân qua MXH như Facebook, Zalo, Intergram,…
  • Gửi nhận mail, đọc báo tin tức online: Từ tiện ích của mạng internet bạn có thể dễ dàng trao đổi công việc. Nó đóng góp rất lớn đối với sự phát triển kinh tế. Các dịch vụ thương mại cũng ngày càng phổ biến hơn nhờ sự góp mặt của mạng internet.
  • Xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chơi game giải trí: Với lượng thông tin khổng lồ, dễ dàng xem phim, nghe nhạc hay đọc những tin tức mới nhất.
mạng internet tốt nhất hiện nay
Mạng internet tốt nhất hiện nay

Lợi ích mà mạng internet mang lại

  • Tạo nên sự kết nối

Internet cho phép bạn dễ dàng kết nối với bạn bè, người thân thông qua các mạng xã hội. Như: facebook, zalo,…Nhờ đó, bạn dễ dàng giao tiếp với mọi người ở bất kỳ nơi đâu. Góp phần tạo nên sự gần gũi, thân thiện.

  • Kho kiến thức khổng lồ

Bạn dễ dàng tìm kiếm mọi kiến thức, thông tin nhanh chóng chỉ sau vài giây. Để search thông tin bạn chỉ cần gõ cụm từ tìm kiếm trên google. Có rất nhiều website chứa đựng thông tin mà bạn cần sẽ xuất hiện.

  • Môi trường kinh doanh lý tưởng

Mạng internet cũng là môi trường lý tưởng để bạn kinh doanh. Có rất nhiều hình thức để bạn bán hàng online. Như: bán hàng trên facebook, tiếp thị trên các website trung gian,…Không những thế đây cũng là kênh giúp các doanh nghiệp công ty PR thương hiệu hiệu quả. Nhằm tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng.

  • Trong lĩnh vực giáo dục

Internet cho phép bạn tìm hiểu các kiến thức liên quan đến bài học. Để tiết kiệm thời gian thay cho việc tìm tài liệu trong sách vở. Trong thời buổi dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc giảng dạy trực tuyến đang được nhiều đơn vị lựa chọn ứng dụng internet vào công việc giảng dạy.

  • Liên lạc nhanh chóng

Với internet bạn hoàn toàn có thể sử dụng email để liên lạc, trao đổi công việc nhanh chóng thay vì sử dụng cách gửi thư truyền thống. Email cũng cho phép bạn gửi tài liệu, văn bản với khách hàng của bạn cũng trở nên đa dạng và phổ biến hơn.

Có nên chọn mạng internet của fpt không
Có nên chọn mạng internet của FPT không?

Nhà cung cấp mạng internet uy tín

Sự phát triển như vũ bão này tạo ra một thời kỳ bùng nổ của các dịch vụ trên Internet góp phần hình thành cho nhân loại bước vào một thời kỳ mới. Bên cạnh những lợi ích, mặt khác cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc cân bằng trong sử dụng dịch vụ internet hay truyền thống vấn đang là một vấn đề cần cân nhắc.

Đối với người dùng phổ thông, hiện nay các nhà mạng đã triển khai hạ tầng mạng internet toàn bộ là cáp quang. FPT tiên phong áp dụng công nghệ cáp quang tiên tiến nhất tại Việt Nam.

FPT HẢI PHÒNG

Trụ sở: 20 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD: 128 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ: 0936.000.554

Email: nambd@fpt.com.vn

Website: https://fpthaiphong247.com/

>>Có thể bạn quan tâm: Vì sao mạng internet bị lag và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *