Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box

FPT Play Box chắc hẳn không còn xa lạ gì với nhiều khách hàng. Đây là một loại Android TV Box thông minh giúp biến mọi loại Tivi thông thường thành Smart TV. Với hơn 160 kênh truyền hình, kho phim khổng lồ và nhiều ứng dụng nổi bật chắc chắn sẽ giúp Quý khách có những trải nghiệm khó quên. Bên cạnh đó thiết bị này chúng ta có thể dùng kèm với chuột và bàn phím không dây. Qua đó giúp Quý khách thao tác và sử dụng một cách dễ dàng hơn. Và để giúp Quý khách dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm. Ngay tại bài viết FPT Hải Phòng xin hướng dẫn sử dụng FPT Play Box cơ bản cho Quý khách. Mong rằng qua bài viết này Quý khách sẽ có được những thông tin hữu ích!

Hướng dẫn cài đặt FPT Play Box

Hiện nay FPT Box cho phép kết với mạng internet qua 2 cách là mạng Lan và Wifi. Và thêm vào đó là hỗ trợ hầu hết với tất cả các băng tần. Do đó Quý khách khá là dễ dàng trong việc kết nối:

1. Cài đặt qua mạng Lan

Bước 1: Kết nối FPT Play Box với Tivi bằng cáp có sẵn của bộ sản phẩm. Chúng ta sẽ tùy dòng Tivi mà dùng cáp cho phù hợp.

Bước 2: Chúng ta kết nối mạng cho Box bằng dây mạng Lan đã kết nối với modem.

Bước 3: Chúng ta cắm điện nguồn cho FPT Play Box.

Bước 4: Chúng ta khởi động thiết bị bằng nút Power trên điều khiển.

Bước 5: Sử dụng remote để thiết lập các cài đặt được hướng dẫn. Sau đó chúng ta có thể truy cập dễ dàng vào các chương trình và ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt FPT Play Box

2. Cài đặt qua mạng Wifi

Bước 1: Kết nối FPT Play Box với Tivi bằng cáp có sẵn của bộ sản phẩm. Chúng ta sẽ tùy dòng Tivi mà dùng cáp cho phù hợp.

Bước 2: Chúng ta cắm điện nguồn cho FPT Play Box.

Bước 3: Chúng ta khởi động thiết bị bằng nút Power trên điều khiển.

Bước 4: Chúng ta tiến hành kết nối internet thông qua mạng Wifi cho Box. Chúng ta chọn mục Cài Đặt =>> Turn On Wifi. Sau đó màn hình sẽ hiển thị toàn bô mạng Wifi quét được. Chúng ta tiến hành kết nối với Wifi của gia đình.

Bước 5: Sau khi kết nối thành công, Quý khách đã có thể tiến hành sử dụng Box.

Hướng dẫn cách sử dụng FPT Play Box 

Tại đây chúng tôi xin gửi tới Quý khách những thao tác sử dụng cơ bản mà Quý khách hay sử dụng:

1. Thao tác bật tắt

Quý khách lưu ý khi Quý khách bật Box bằng remote thì khi Quý khách bật lại cũng cần sử dụng remote. Nếu Quý khách không thực hiện đúng quy trình thì Box không thể khởi động. Cũng như thế nếu Quý khách bật Box bằng nút vật lý thì khi bật lại Quý khách cũng cần sử dụng nút vật lý.

2. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên FPT Play Box

Bước 1: Chúng ta bật Box rồi dùng remote chọn phần Ứng Dụng.

Bước 2: Trong kho ứng dụng Quý khách hãy tìm kiếm ứng dụng mà mình yêu thích.

Bước 3: Khi chọn được ứng dụng rồi, Quý khách ấn vào phần cài đặt và hoàn thành. Và tùy theo ứng dụng và tốc độ mạng thì quá trình cài đặt sẽ được diễn ra từ 3 – 6 phút.

Bước 4: Sau khi hoàn thành, Quý khách vào phần Ứng dụng =>> Ứng dụng của tôi. Tại đây sẽ có tất cả ứng dụng mà Quý khách đã cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng FPT Play Box

Cách cài đặt ứng dụng dễ dàng trên FPT Play Box

3. Hướng dẫn cài đặt Youtube trên Box

Bước 1: Quý khách dùng remote truy cập vào Kho Ứng Dụng. Sau đó Quý khách tải 2 ứng dụng là Youtube Service và Youtube TV. Và tùy theo mỗi dòng TV thì sử dụng Youtube khác nhau nhưng Youtube TV hiện nay phù hợp hầu hết với các loại Tivi. Và Quý khách lưu ý cần cài đặt trước Youtube Service rồi đến Youtube TV.

Bước 2: Quý khách truy cập vào mục Kho Ứng Dụng Của Tôi. Sau đó Quý khách truy cập vào ứng dụng Youtube TV và sử dụng bình thường.

Ngoài ra trên Box còn tích hợp thêm khá nhiều ứng dụng nổi bật mà Quý khách có thể chưa biết như:

– ABC Play: ứng dụng này dành riêng cho các bé với rất nhiều chương trình hấp dẫn. Ví dụ như: kể chuyện bé nghe, bé học điều hay, dạy tiếng anh cho bé… Với các chương trình này Quý khách có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng khi đã được kiểm duyệt kỹ càng.

– Speedtest: ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng phổ biến nhất hiện nay. Quý khách chú ý khi kiểm tra mà tốc động mạng của Quý khách dưới 6Mbps thì lúc này Box sẽ bị giật lag. Do đó Quý khách cần kiểm tra lại đường mạng nhà mình để dùng Box cho ổn định.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng FPT Play Box

Hướng dẫn cách dùng FPT Play Box chi tiết nhất

– Karaoke Plus : Ứng dụng hổ trợ hát Karaoke trực tiếp trên Box. Với ứng dụng này thì chúng tôi chắc không cần quảng cáo nhiều cho Quý khách. Bởi ca hát luôn là đam mê của số đông khách hàng.

– Nhacso, ZingPM3, Nhaccuatui : Các ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay.

– Google Chrome, Brower : các trình duyệt Web tối ưu nhất hiện nay. Qua đó giúp Quý khách lướt web, đọc báo, xem tin tức dễ dàng.

– Netflix : Ứng dụng hổ trợ xem các kênh truyền hình nước ngoài. Ứng dụng có tính phí và yêu cầu tài khoản đăng nhập

– HD online: Đem cả kho phim HD đa dạng trên thế giới về gia đình bạn

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn sử dụng FPT Play Box mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Ngay lúc này Quý khách muốn mua FPT Play Box tại Hải Phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể. FPT Telecom luôn hân hạnh đón chào Quý khách.

FPT HẢI PHÒNG

Trụ sở: 20 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD: 128 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ: 0936.000.554

Email: nambd@fpt.com.vn

Website: https://fpthaiphong247.com/

=>> Bài viết liên quan: Cách điều khiển FPT Play Box bằng điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *