Cách điều khiển Fpt Play Box bằng điện thoại

Chắc hẳn Quý khách không xa lạ gì với thiết bị FPT Play Box. Với thiết bị này nó sẽ giúp các Tivi đời cũ của nhà Quý khách thành những chiếc Smart Tivi với rất nhiều chức năng hay nội dung giải trí không giới hạn. Thông thường khi sử dụng thiết bị này Quý khách thường dùng kèm bàn phím và chuột không dây. Nhưng tại bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách cách điều khiển Fpt Play Box bằng điện thoại cũng tiện lợi không kém. Quý khách hãy theo dõi ngay bài viết này để nắm được những thông tin hữu ích nhé!

Lý do nên điều khiển Fpt Play Box bằng điện thoại

Như chúng tôi đã nêu ở trên thì hiện đa số khách hàng sử dụng FPT Play Box sử dụng thêm bàn phím hoặc chuột không dây. Mục đích của việc này giúp Quý khách có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Ví dụ như: tìm kiếm nội dung youtube, lướt web… nhanh chóng để thay thế việc sử dụng bàn phím ảo. Bên cạnh đó nhằm giúp khách hàng sử dụng FPT Play Box tốt hơn. FPT đã tích hợp thêm phần điều khiển giọng nói. Qua đó giúp quý khách có thể ra lệnh, soạn thảo văn bản bằng giọng nói. Tuy nhiên để tiện lợi nhất thì Quý khách vẫn nên điều khiển Fpt Play Box bằng Smartphone. Vậy tại sao chúng tôi lại khuyên Quý khách như vậy:

Cách điều khiển Fpt Play Box bằng điện thoại

Điều khiển Fpt Play Box bằng điện thoại dễ dàng với Cetusplay

=>> Bài viết liên quan: FPT Play Box Hải Phòng

– Quý khách đỡ tốn chi phí để mua Remote Voice của Fpt.

– Hầu hết các Quý khách đều có Smartphone nên Quý khách nên tận dụng làm điều khiển.

– Cách cài đặt và sử dụng khá là đơn giản. Quý khách chỉ cần tải app Cetusplay và kết nối wifi mạng nội bộ là được.

– Ngoài điều khiển, còn có thêm các tính năng khác như dọn rác, chiếu nội dung lên tivi…

Và Quý khách cũng nên lưu ý mới đây Fpt Telecom vừa ra mắt sản phẩm Fpt Play Box Plus S400. Đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới chạy hệ điều hành Android TV 9 Pie. Với thiết bị này Quý khách có thể cài trực tiếp ứng dụng có trên CH Play của FPT Box. Thật là vô cùng tiện lợi phải không Quý khách. Và ngoài việc sử dùng FPT Box thì Quý khách có thể đăng ký lắp đặt truyền hình FPT tại Hải Phòng để có thể mang cho mình những trải nghiệm và dịch vụ truyền hình siêu ưu việt.

Giới thiệu App điều khiển Fpt Play Box bằng điện thoại

Như đã nêu ở trên thì App mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là Cetusplay. Với App này Quý khách có thể kết nối với FPT Play Box dễ dàng thông qua mạng wifi nội bộ. Và dưới đây là các tính năng chính mà Quý khách cần biết khi sử dụng:

– Remomote: nó cũng tương tự như một chiếc điều khiển. Với tính năng này Quý khách có thể điều khiển đầu FPT bằng điện thoại với các tác vụ như bật, tắt, chuyển kênh, tăng giảm âm lượng… Bên cạnh đó người dùng còn có thể sử dụng chế độ Mouse biến màn hình điện thoại trở thành một con chuột không dây.

 

Cách điều khiển Fpt Play Box bằng smartphone

– Play on TV: với tính năng này Quý khách có thể chia sẻ màn hình điện thoại nên tivi. Và đặc biệt nó vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh và âm thanh. Tính năng này khá tương đồng với tính năng Miracast ở trên box FPT.

– App Center: với tính năng này giúp người dùng có thể cài các ựng dụng trên kho của CH-Play hoặc App Store nên thẳng Tivi Box.

– My App: là tính năng giúp người dùng mở App trên Box bằng Smartphone.

– Clean Master: đây là tính năng tự động dọn roác. Tính năng này khá là quan trọng trên FPT Play Box hay Box Android. Bởi với việc Quý khách cài ứng dụng trên Box sẽ khiến xuất hiện file rác. Nếu lâu ngày không dọn dẹp sẽ khiên Box hay bị đơ.

– Screen Capture: giúp cho người dùng có thể chụp màn hình Fpt play box. Sau đó nó sẽ lưu lại thành file ảnh trên điện thoại.

– Youtube: với mục này người dùng có thể phát trực tiếp các video Youtube nên Tivi Box.

Hướng dẫn chi tiết cách điều khiển Fpt Play Box bằng Smartphone

– Bước 1: Quý khách hãy vào CH Play hoặc App Store để tải app Cetusplay.

– Bước 2: Quý khách hãy kết nối Smartphone của mình với wifi được kết nối với Tivi Box.

– Bước 3: Khi kết nối xong điện thoại với wfi. Quý khách hãy mở app Cetusplay, nó sẽ tự động kết nối với Tivi Box của gia đình bạn.

– Bước 4: Tại phần giao diện Quý khách có thể lựa chọn các hình thức điều khiển sau đây:

Hướng dẫn điều khiển Fpt Play Box bằng điện thoại

=>> Có thể bạn quan tâm: xem truyền hình FPT trên PC, Laptop, Điện thoại

+ Dpad Mode: là hình thức điều khiển mặc định sẵn.

+ Touchpad Mode: điều khiển chạm trên màn hình điện thoại.

+ Mouse Mode: điều khiển chuột ảo.

+ Numeric Keyboard: điều khiển bằng phím số.

Trên đây là tất cả nội dung hướng dẫn điều khiển Fpt Play Box bằng điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến Quý khách. Với phần mềm Cetusplay này giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối điện thoại với FPT Play Box. Qua đó giúp Quý khách có thể dùng điện thoại điều khiển FPT Play Box một cách dễ dàng. Không những thế nó còn rất nhiều tiện ích nổi bật giúp tối ưu hóa các tính năng cho người dùng. Từ đó giúp người dùng có những trải nghiệm không thể nào quên. Và đây xứng đáng là phần mềm không thể bỏ qua cho người dùng FPT Play Box, mà nó còn không thể thiếu với các sản phẩm Tivi Box khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *