Chấm dứt hợp đồng internet FPT

Tại Việt Nam hiện có ba nhà mạng lớn chính là VNPT, FPT và Viettel. Chuyện chấm dứt hợp đồng của các thuê bao là hoàn toàn bình thường. Có nhiều lý do dẫn tới điều này, ví dụ như chuyển nhà đi nơi khác chẳng hạn.

Bạn đang sử dụng mạng FPT? Bạn muốn chấm dứt hợp đồng internet FPT nhưng băn khoăn không biết làm như nào? có bị phạt hay không? Đừng lo lắng, tất cả những câu hỏi đó sẽ có lời giải thông qua bài viết này. Hãy cùng FPT Hải Phòng tìm hiểu chi tiết nhé!

Chấm dứt hợp đồng internet FPT sau 24 tháng sử dụng

Nếu đã sử dụng internet được 24 tháng thì khi chấm dứt hợp đồng, bạn sẽ không cần bồi thường bất cứ khoản nào (không bị phạt). Bạn chỉ cần thanh toán hết tiền cước đã sử dụng, trả lại thiết bị mà FPT đã cung cấp. Bạn có thể mang theo thiết bị, chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hợp đồng cần thanh lý đến điểm giao dịch FPT telecom gần nhất để hoàn tất thủ tục. Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện việc hủy hợp đồng FPT bằng một trong những cách:

  1. Liên hệ trực tiếp tới tổng đài hỗ trợ khách hàng 1900.6600. Đây là số tổng đài chăm sóc khách hàng trên toàn quốc.
  2. Gọi cho nhân viên đã trực tiếp tư vấn, làm hợp đồng mạng cho bạn trước đây. Họ sẽ tới tận nơi để làm thủ tục cũng như thu hồi lại thiết bị.
chấm dứt hợp đồng internet fpt
Chấm dứt hợp đồng mạng Internet FPT

Chấm dứt hợp đồng internet FPT trước 24 tháng

Theo hợp đồng viễn thông, nếu bạn sử dụng chưa hết hạn đăng ký là 24 tháng thì khi thanh lý hợp đồng, bạn sẽ bị phạt số tiền lên tới 1.100.000 VNĐ. Bạn vẫn phải trả lại thiết bị mà FPT đã cung cấp và thanh toán tiền cước đã sử dụng. Bạn có thể thực hiện tại quầy hoặc có nhân viên tới tận nhà thực hiện thủ tục. Nhưng thường trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sang nhượng quyền sử dụng mạng cho người khác để đỡ mất đi khoản chi phí này.

>> Có thể bạn quan tâm: Gia hạn internet FPT

Chấm dứt hợp đồng mạng FPT khi chuyển địa điểm

Nếu bạn chỉ chuyển địa điểm mà không cần chấm dứt hợp đồng internet thì trong trường hợp đã sử dụng được 1 năm sẽ không mất phí vận chuyển. Nếu dùng dưới 1 năm sẽ mất 275.000 VNĐ phí vận chuyển. Nhân viên kĩ thuật sẽ nhanh chóng chuyển địa điểm lắp đặt cho bạn trong vòng 2, 3 ngày.

hủy hợp đồng mạng fpt tại phòng giao dịch
Để hủy hợp đồng mạng FPT bạn có thể tới phòng giao dịch gần nhất

Trong trường hợp bạn là người được ủy quyền đi hủy hợp đồng thì cần có giấy xác nhận ủy quyền hoặc mang theo 2 hóa đơn thanh toán tiền mạng gần nhất để làm thủ tục. Nếu là doanh nghiệp thì người đứng đầu hoặc nhân viên có giấy giới thiệu của công ty mới giải quyết được.

Các trường hợp không cần đóng chi phí phạt vi phạm hợp đồng khi chấm dứt hợp đồng mạng FPT

Bạn hoàn toàn không cần đóng phí phạt nếu rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

– Nguyên nhân từ bên FPT Telecom không cung cấp được dịch vụ internet cho khách hàng. Có thể do vấn đề về hạ tầng hay khu vực không có cáp thuê bao.

– Nếu khách hàng đã sử dụng internet đủ 2 mà không được gia hạn khuyến mãi thêm. Ở trường hợp này chúng tôi khuyên bạn hãy thanh lý hợp đồng internet FPT cũ rồi đăng ký mới để hưởng những ưu đãi.

– Giá cước đột ngột tăng cao không đúng với cam kết đưa ra trong hợp đồng. Điều này thì rất hiếm khi xảy ra bởi FPT luôn cam kết đảm bảo mức giá ổn định.

Trường hợp tạm ngưng dịch vụ internet FPT

Việc tạm ngưng là một phương án nên lựa chọn nếu như bạn không sử dụng internet nhưng không muốn chấm dứt hợp đồng. Bạn sẽ không phải chịu bất cứ phí phát sinh hàng tháng nào. Điều này cực kỳ phù hợp với trường hợp đi công tác, đi du lịch dài ngày.

tạm ngưng dịch vụ mạng fpt
Tạm ngưng dịch vụ mạng FPT như thế nào?

Tuy nhiên để không mất phí thì bạn ít nhất phải sử dụng dịch vụ internet từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra, cũng chỉ tạm ngưng được trong thời gian tối đa lên tới 6 tháng và bạn phải qua văn phòng giao dịch gặp nhân viên hỗ trợ để làm thủ tục.

Muốn sử dụng lại mạng FPT sau khi hủy hợp đồng hoặc tạm ngưng?

Việc này hoàn toàn không có gì khó khăn cả. Bạn chỉ cần tiến hành đăng ký mới hoặc kích hoạt lại (với trường hợp tạm ngưng) là có thể tiếp tục dùng mạng FPT sau khi hủy hợp đồng. Các thức thực hiện việc này rất đa dạng. Bạn có thể tới văn phòng giao dịch hoặc gọi ngay vào số điện thoại 0936.000.554 để được tư vấn. Để biết thêm thông tin về các gói cước, chương trình khuyến mãi quy trình lắp đặt mạng FPT vui lòng xem tại https://fpthaiphong247.com/lap-mang-fpt-hai-phong.html.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý, thủ tục cần thiết, giấy tờ cần chuẩn bị khi bạn muốn chấm dứt hợp đồng internet FPT. Để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như giải quyết thủ tục nhanh chóng, đừng quên đọc thật kĩ hợp đồng và tìm ra cách giải quyết phù hợp bạn nhé! Nếu có bất cứ một thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

FPT HẢI PHÒNG

Trụ sở: 20 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD: 128 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ: 0936.000.554

Email: nambd@fpt.com.vn

Website: https://fpthaiphong247.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *