Tại sao không đổi được mật khẩu wifi FPT?

Tình trạng không đổi được mật khẩu Wifi FPT không phải là hiếm gặp mà cũng không chỉ có Modem FPT mới bị. Bởi lẽ ngay cả các thiết bị như Viettel hay VNPT cũng có thể xảy ra. Và nó cũng khó có thể khắc phục triệt để được. Nhưng bù lại các lỗi này đều rất dễ chuẩn đoán và có cách khắc phục dễ dàng. Đổi mật khẩu Wifi FPT khá quan trọng với nhiều người dùng. Nhất là khi môi trường xung quanh chúng ta với nhu cầu sử dụng internet khá cao. Tuy nhiên, do một vài lỗi mà nhiều bạn đọc không đổi được mật khẩu Wifi FPT. Vì vậy, mà bài viết sau đây FPT Hải Phòng sẽ giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra cách xử lý nếu như khách hàng đang gặp phải tình huống này.

Lý do nên đổi mật khẩu wifi FPT là gì?

 1. Mạng bị chậm: Vấn đề mạng đang sử dụng nhưng bị chậm hơn so với thời gian đầu là điều thường gặp. Nó gây nhiều khó chịu trong quá trình sử dụng dịch vụ. Vì vậy, nhiều khách hàng đã thay đổi mật khẩu wifi của gia đình để khắc phục sự cố này.
 2. Nhiều người biết mật khẩu wifi: Thông thường với mỗi gói cước lắp mạng khách hàng đăng ký sẽ chỉ sử dụng ổn định với một số lượng khách hàng truy cập cùng lúc nhất định mà thôi. Vì vậy nếu quá số lượng người truy cập sẽ khiến cho mạng bị chậm và chập chờn.
 3. Tránh bị hack mật khẩu wifi: Việc không đổi được mật khẩu wifi FPT thường xuyên kèm đổi tên truy cập sẽ khiến wifi nhà bạn bị dò mật khẩu hay bị hack pass wifi nhiều hơn so với bình thường.
 4. Trường hợp không cần thiết phải đổi mật khẩu wifi:
 • Lỗi từ nhà cung cấp
 • Đứt cáp quang biển
 • Lỗi thiết bị modem wifi
 • Lỗi thiết bị điện thoại, máy tính của chính khách hàng

>>Xem thêm: Lắp mạng FPT Hải Phòng

vì sao không đổi được mật khẩu wifi fpt
Vì sao không đổi được mật khẩu wifi FPT?

Nên đổi mật khẩu wifi thế nào để được bảo mật tốt?

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, bạn không còn mất nhiều thời gian mỗi khi thực hiện đổi mật khẩu wifi FPT nữa. Vì vậy bạn nên thường xuyên thực hiện đổi pass. Tránh những truy cập trái phép mà bạn không đồng ý truy cập vào mạng của mình. Việc thường xuyên thực hiện sẽ khiến cho đường truyền của bạn được ổn định hơn rất nhiều.

Hiện nay đang có rất nhiều ứng dụng dò pass wifi, với các ứng dụng này thì nếu bạn để mật khẩu dễ thì rất dễ bị dò ra, khiến mật khẩu wifi của bạn bị lộ, và sẽ có nhiều người biết đến và truy cập vào mạng Internet của nhà bạn, vì vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đổi pass wifi FPT theo cách bảo mật nhất như sau:

 • Thêm các ký tự đặc biệt. Ví dụ mật khẩu như sau: “Nhat12@1$%”. Với mật khẩu này thì các ứng dụng gần như không thể dò được mật khẩu nhà bạn.
 • Không nên đặt các mật khẩu quá dễ toàn số như 12345678 hay 00000000.
đổi mật khẩu wifi fpt
Đổi mật khẩu wifi FPT bằng cách nào?

Vì sao không đổi được mật khẩu wifi FPT?

Để giúp cho các khách hàng của FPT, những ai đang sử dụng mạng FPT mắc phải tình trạng đổi mật khẩu Wifi FPT bị lỗi thì trong bài viết này FPT Hải Phòng sẽ đề xuất các phương án cũng như cách giải quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng trên.

1.Do địa chỉ truy cập wifi FPT nên không đổi được mật khẩu wifi FPT

Thông thường chúng ta hay truy cập vào phần quản trị của Modem WiFi thông qua địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Nhưng đây không phải là 2 địa chỉ duy nhất để truy cập. Trên thực tế còn có rất nhiều kiểu địa chỉ khác nhau mà bạn không hề hay biết. Chính vì thế bạn nên kiểm tra lại Default Gateway – cổng mặc định để vào phần truy cập của Wifi FPT trước nhé:

 • Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows key + R rồi gõ CMD vào đó. Sau đó nhấn OK để mở Command Prompt nhé.
 • Tại đây bạn nhập lệnh ipconfig để kiểm tra IP của máy tính bạn cũng như Default Gateway – cổng mặc định hiện tại để vào Modem nhé.
 • Và sau đó bạn có thể sử dụng địa chỉ Default Gateway đó để đăng nhập vào phần quản trị để thay đổi mật khẩu Wifi FPT.

2.Có nhiều thiết bị phát wifi

Trường hợp này xảy ra khá nhiều bởi khi bạn tiến hành đăng nhập vào thiết bị để đổi mật khẩu wifi FPT, đôi khi bạn lại đăng nhập vào 1 thiết bị khác chẳng hạn như modem và sau khi cấu hình ngoài việc không đổi được mật khẩu Wifi FPT bạn còn làm mất cấu hình internet nhà mạng.

Với trường hợp này, bạn cần phải xác định thiết bị cần đổi mật khẩu wifi. Rút toàn bộ dây mạng trên thiết bị này ra. Đồng thời chỉ kết nối 1 dây mạng với máy tính thông qua cổng LAN (màu vàng). Sau đó, tiến hành đăng nhập để đổi mật khẩu wifi FPT.

cách đổi mật khẩu wifi fpt
Cách đổi mật khẩu wifi FPT

3.Sai thông tin đăng nhập nên không đổi được mật khẩu wifi FPT

Thông thường chúng ta được phân mặc định là admin / admin hoặc user / root. Nhưng nếu bạn điền như vậy vào mà vẫn không vào được thì là do đâu? Ở một số khu vực lắp đặt mạng thì nhân viên có đặt mật khẩu của bạn trùng với hợp đồng Internet. Do đó bạn có thể thử lại user là Admin còn mật khẩu chính là hợp đồng Internet của bạn. Nếu như không biết lấy nó ở đâu hãy gọi điện thoại đến tổng đài, nhân viên sẽ trợ giúp bạn.

4.Kết nối không đúng cách 

Có khá nhiều người phàn nàn không thể truy cập được hoặc truy cập vào với giao diện khá lạ không phải wifi FPT. Thực chất lý do là bạn chưa ngắt kết nối trực tiếp với modem. Hoặc dây mạng kết nối với máy tính bạn cắm trên cổng Wan.

Để xử lý vấn để này, bạn chỉ cần rút hết các dây mạng kết nối với Wifi FPT ra. Và chỉ kết nối dây mạng trực tiếp từ thiết bị với máy tính thông qua cổng LAN (màu vàng). Rồi bắt đầu thao tác đổi mật khẩu wifi.

FPT HẢI PHÒNG

Trụ sở: 20 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD: 128 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ: 0936.000.554

Email: nambd@fpt.com.vn

Website: https://fpthaiphong247.com/

>>>Có thể bạn quan tâm: Lắp truyền hình FPT tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *