Nguyên nhân khiến cho mạng bị lag

Mạng internet đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Qua mạng internet người dùng có thể thỏa thích giải trí, truy cập thông tin hoặc thuận tiện hơn trong công việc cũng như học tập. Nhưng một ngày nào đó bạn đang truy cập internet bỗng dưng mạng bị chập chờn khiến cho mọi công việc hàng ngày của bạn bị gián đoạn. Vậy những lúc mạng bị chậm hoặc lag như vậy là do đâu? Hãy cùng FPT Hải Phòng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân khiến cho mạng internet bị lag

Cáp quang bị đứt

Đứt cáp quang ngoài biển Đông dường như đã quá quen thuộc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cáp quang AAG bị đứt.Ta có thể hiểu là cáp ngầm là những sợi dây được nằm ngay trên nền cát dưới biển. Những khu vực nào có mỏ neo tàu thuyền qua lại nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cáp ngầm bị đứt do va chạm.

Một nguyên nhân nữa đó là ở những khu vực nước nông. Các tuyến cáp quang vẫn chịu sự tác động của trượt bùn, giông bão, động đất, núi lửa ngầm..Những lúc như thế này thì bạn phải cố gắng chờ đợi đến khi sự cố cáp quang đã được khắc phục.

Máy tính hay thiết bị truy cập internet bị nhiễm virut

Máy tính của bạn bị nhiễm virut cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc lướt web và truy cập mạng trở nên chậm hơn. Máy tính khi truy cập vào các website rất dễ bị nhiễm vi rút. Hoặc có thể do bạn sử dụng USB bị nhiễm vi rút. Khi cắm vào máy tính mà không sử dụng phần mềm quyét virut. Virut có thể xâm nhập vào hệ thống máy chủ sử dụng đường truyền internet của bạn. Nếu máy bị nhiễm vi rút nặng đôi khi sẽ khiến cho máy tính không thể truy cập được mạng.

Các khắc phục tình trạng này đó là bạn nên trang bị phần mềm diệt vi rút cho máy tính. Có thể là phần mềm diệt virut miễn phí cho máy tính. Hoặc những phần mềm diệt máy tính chuyên dụng.

==>Xem thêm Lắp mạng FPT Hải Phòng

Nguyên nhân khiến mạng bị lag

Lý do khác khiến cho mạng bị lag

Xung đột giữa Router wifi và Modem

Một nguyên nhân nữa khiến cho mạng bị lag đó chính là khi bạn sử dụng nhiều thiết bị như Swicth, router, modem. Khi bị trùng địa chỉ IP với modem hoặc thiết lập cấu hình sai. Việc làm này sẽ dẫn đến tình trạng mạng bị chậm hoặc thậm chí là không thể kết nối được mạng internet.

Cách khắc phục tình trạng này đó chính là kiểm tra thiết bị trùng IP và cấu hình lại. Hãy cố nhớ địa chỉ IP, đặt sang một dải khác với địa chỉ modem. Sau đó bạn có thể tắt DHCP.

Chia sẻ mạng cho nhiều thiết bị khác nhau

Cùng một địa chỉ mạng nhưng có nhiều thiết bị truy cập mạng sẽ khiến cho mạng bị lag hoặc chập chờn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên hạn chế sử dụng nhiều thiết bị chung một đường truyền. Hạn chế download vào những giờ cao điểm. Hoặc bạn có thể nâng cấp gói cước cao hơn để đảm bảo đường truyền được ổn định.

Các thiết bị Modem, Switch, Card mạng bị lỗi

Những thiết bị Switch hoặc Modem là những thiết bị sử dụng thường xuyên 24/24. Đôi khi những thiết bị này gặp trục trặc sẽ khiến cho mạng bị lag hoặc chậm. Những lúc như này tốt nhất là bạn nên tắt thiết bị và cho khởi động lại. Nếu vẫn chưa được thì bạn nên gọi bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của nhà mạng.

==>Có thể bạn quan tâm Sửa mạng FPT Hải Phòng

Nguyên nhân chủ yếu khiến mạng bị lag

Nguyên nhân mạng bị lag do nhà cung cấp dịch vụ

Một nguyên nhân nữa cũng rất phổ biến khiến cho mạng bị lag đó chính là lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ. Có thể các thiết bị bạn nhận từ nhà cung cấp đã bị lỗi từ trước. Ngoài ra còn phục thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu, địa hình. Có thể ở khu vực bạn đang sống có rất nhiều người sử dụng cùng một nhà mạng. Như vậy cũng là nguyên nhân khiến cho tốc độ truy cập mạng trở nên chậm hơn.

Cách khắc phục mạng bị lag nhanh nhất

Cho dù là nguyên nhân gì thì việc khắc phục tình trạng trên sớm nhất sẽ giúp bạn yêm tâm và hài lòng hơn về dịch vụ. Nhà mạng FPT là một trong những nhà mạng được đánh giá là chăm sóc khách hàng tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về mọi vấn đề về mạng như lắp đặt, hỗ trợ kỹ thuật. Chỉ cần gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 0936 000 554. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng nhanh nhất.

Lý do khiến mạng bị lag

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

FPT HẢI PHÒNG

Trụ sở: 20 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD: 128 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ: 0936.000.554

Email: nambd@fpt.com.vn

Website: https://fpthaiphong247.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *