Mạng FPT không vào được một số trang web

Mạng FPT không vào được một số trang web là câu hỏi mà chúng tôi được nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Đây không chỉ là lỗi riêng của mạng FPT mà hầu hết các nhà mạng đều gặp phải. Và lỗi này cũng không ít lần gây nên sự ức chế cho người dùng đang truy cập mạng. Do đó tại bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn quý khách các phương pháp xử lý sự cố trên. Quý khách hãy theo dõi bài viết để nắm bắt thông tin nhé!

1. Cách xử lý đơn giản nhất

Việc đầu tiên khi quý khách gặp sự cố mạng FPT không truy cập vào được một số trang web. Quý khách hãy dùng một thiết bị máy tính hay điện thoại khác để truy cập vào trang web đó. Nếu như các thiết bị khác này truy cập bình thường thì chứng tỏ thiết bị truy cập đầu tiên của quý khách gặp vấn đề. Còn nếu các thiết bị khác cũng không vào được web đó thì chứng tỏ web đó đang bị lỗi.

Và trong trường hợp lỗi do thiết bị của quý khách thì quý khách nên reset lại máy rồi vào lại. Có thể do thiết bị của quý khách dùng trong một thời gian lâu nên gặp lỗi phần mềm. Và sau khi reset mọi việc có thể sẽ trở lại bình thường.

Mạng FPT không vào được một số trang web

Cách khắc phục mạng FPT không vào được một số trang web

2. Kiểm tra lại ngày và giờ của thiết bị

Lỗi này chủ yếu xảy ra trên máy tính của quý khách. Bởi đối với một số trang web thì nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu quý khách phải sử dụng thời gian thực. Do đó khi máy tính của quý khách bị sai ngày và giờ thì sẽ không kết nối được với trang web. Và nó xảy ra chủ yếu trên các máy tính bị lỗi PIN Cmos do đó máy tính không lưu được dữ liệu thời gian. Và để khắc phục điều này chúng ta chỉ cần thay Pin Cmos mới là được.

Sau khi Pin Cmos thay xong các bạn chỉ cần chỉnh lại thời gian là có thể truy cập vào trang web bị chặn. Và tùy từng loại Window thì có cách chỉnh ngày giờ khác nhau. Quý khách có thể dễ dàng tham khảo trên mạng cách chỉnh lại ngày giờ theo Window mà mình sử dụng.

3. Sử dụng Tab ẩn danh

Đây là một phương pháp khá là hữu hiệu để xử lý mạng FPT không vào được một số trang web. Với tab ẩn danh nó sẽ giúp ẩn đi cơ sở dữ liệu của quý khách. Nhiều khi cơ sở dữ liệu của quý khách trùng với tiêu chí bị chặn nào đó của trang web. Từ đó nó đã gây ra lỗi nên.

Nhưng với việc quý khách sử dụng tab ẩn danh thì mọi cơ sở dữ liệu của quý khách được ẩn đi. Hiện quý khách chỉ là khách vãng lại đi đến trang web đó. Và mọi thứ sẽ được hoạt động bình thường.

Mạng FPT không vào được một số trang web chúng ta nên làm gì

Mạng FPT không vào được một số trang web chúng ta nên làm gì

=>> Xem thêm: lắp mạng FPT tại Hải Phòng

4. Sử dụng một trình duyệt khác

Có thể quý khách không để ý nhưng phương pháp này khá là hiệu quả. Bởi một trình duyệt được xây dựng trên một cấu trúc mã lệnh và code khác nhau. Do đó có thể trình duyệt đó không phù hợp với trang web mà quý khách đang cần vào. Lúc này quý khách chỉ cần sử dụng các trình duyệt khác nhau để kiểm tra như: Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc …

5. Tắt phần mềm diệt Virus

Khi nghe điều này có thể quý khách thấy có gì đó không đúng. Nhưng hiện nay các phần mềm diệt Virus ngay càng được nâng cấp và hiện đại. Cụ thể chúng ta thấy các phần mềm này được tích hợp sẵn nên cả các trình duyệt. Với điều này nó sẽ giúp chúng ta tránh được các trang web xấu hay các mã độc có ở trên các trang web đó. Nhưng ngược lại đôi khi phần mềm này cũng sẽ mắc phải những sai lầm, nhận nhầm các web độc hại. Do đó quý khách nên tiến hành tắt tạm thời phần mềm diệt virus rồi sau đó truy cập lại trang web.

Phương pháp xử lý Mạng FPT không vào được một số trang web hiệu quả

Phương pháp xử lý mạng FPT không vào được một số trang web hiệu quả

=>> Có thể bạn qua tâm: tại sao mạng FPT không vào được Facebook

6. Sử dụng DNS động

Đây là phương pháp mà cũng khá nhiều quý khách sử dụng và đạt hiệu quả cao. Và để làm được điều này các bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Quý khách Click vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar và chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Tại cửa sổ Settings mới xuất hiện quý khách chọn Change adapter options.

Bước 3: Tiếp theo, quý khách click chuột phải vào Wireless Network Connection và chọn Properties.

Bước 4: Tại cửa sổ này, quý khách tìm tới dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và nhấn đúp chuột để chỉnh sửa.

Bước 5: Tại đây quý khách tiến hành chọn Obtain DNS server address automatically và nhấn OK để hoàn tất. Và sau đó quý khách hãy truy cập vào trang web để kiểm tra nhé.

*Lưu ý đây là phương pháp chỉ dành riêng cho win 7 là window phổ biến nhất hiện nay. Còn nếu máy tính nhà quý khách sử dụng window khác thì quý khách có thể nên mạng tìm hướng dẫn nhé.

Trên đây là tất cả những phương pháp phổ biến nhất để khắc phục mạng FPT không vào được một số trang web. Mong rằng qua bài viết này chúng tôi đã gửi đến được cho quý khách những thông tin hữu ích. Chúc quý khách thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *