Cách giảm ping mạng FPT hiệu quả

Tình trạng mạng FPT chơi liên minh huyền thoại bị lag, thậm chí cả khi xem video trên youtube, facebook là vấn đề muôn thuở của đa số người dùng nhà mạng này. Nhiều khách hàng cứ nghĩ là do chất lượng nhà mạng này cùi bắp. Dùng nhiều thấy chậm bắt đầu sinh nghi hay là FPT ép băng thông làm thiệt thòi cho khách hàng. Về sau tìm hiểu mới ngỡ ra rằng thì ra không phải chất lượng mạng FPT cùi bắp. Mà là do cái modem Wifi của FPT chưa tối ưu cài đặt. Cách khắc phục tình trạng lag giật của nhà mạng này là giảm ping mạng FPT.

PING là gì?

Ping được viết tắt của từ Packet Internet Groper. Đây là một công cụ giúp kiểm tra tốc độ đường truyền giữa hai thiết bị từ xa bằng cách đo lường tổng thời gian để một thiết bị gửi và nhận lại gói dữ liệu chuẩn từ thiết bị khác. Thời gian này càng lớn thì tốc độ mạng sẽ càng chậm. Ngoài ra, Ping còn ước lượng khoảng thời gian trễ trọn vòng để gửi gói dữ liệu cũng như tỉ lệ các gói dữ liệu có thể bị mất giữa hai máy. Nói đơn giản hơn, Ping dùng để kiểm tra kết nối của hai hay nhiều thiết bị trên 1 đường truyền, hoặc kiểm tra kết nối từ máy trạm tới máy chủ mà nó kết nối bằng cách đo tổng thời gian gửi và trả về của gói dữ liệu chuẩn.

giảm ping lag mạng fpt
Giảm Ping lag mạng FPT

Về cách thức hoạt động, khi bạn tiến hành lệnh giảm ping nhà mạng FPT trên thiết bị của bạn thì nó sẽ gửi tín hiệu qua các trạm trung gian đến thiết bị cần kiểm tra kết nối. Khi thiết bị đó nhận được tín hiệu của bạn nó sẽ phản hồi lại. Thời gian truyền tín hiệu đi và về sẽ được tính toán và thể hiện trong kết quả ping. Nếu quá trình ping không đến được đích thì bạn cũng sẽ nhận được các thông báo lỗi trên màn hình.

Ý nghĩa của giảm ping mạng FPT

Chắc hẳn có lúc bạn nhấp vào một trang nào đó như đọc báo, nghe nhạc, xem phim,… Nhưng phải mất một lúc sau web mới bắt đầu tải, đó được gọi là độ trễ. Chính vì vậy, lệnh Ping cũng góp phần đo lường tốc độ duyệt web. Cũng như cho biết chất lượng dịch vụ mạng của bạn.

Với những bạn thường xuyên chơi game online, Ping có lẽ là một thông số không hề xa lạ. Nhiều game có hiển thị thông số này trên góc màn hình để thấy được tốc độ đường truyền mạng. Nếu như con số này lên đến hàng trăm ms (mili giây), chắc chắn việc chơi game của bạn sẽ bị giật lag.

Khi bạn thấy chơi game trực tuyến chậm chạp mà mạng FPT chơi LoL ping cao thì rõ ràng đường truyền mạng chính là nguyên nhân, chứ không phải do cấu hình máy mà một số người thường lầm tưởng.

>Xem thêm: Lắp mạng FPT Hải Phòng

làm sao đẻ giảm ping cao khi chơi game
Làm sao để giảm Ping cao khi chơi game?

Làm sao để giảm ping mạng FPT?

Bước 1: mở trình duyệt web lên (có thể là internet explorer hoặc chrome, cốc cốc gì tùy bạn). Gõ địa chỉ 192.168.1.1 để truy cập vào bảng điều khiển modem. Giao diện đăng nhập hiện lên, các bạn nhập username: admin và password: admin (đây là password mặc định nhé). Nếu password sai thì bạn hãy liên hệ với nhà mạng để được cung cấp.

Bước 2: sau khi đăng nhập, hãy click chuột vào mục network rồi chọn mục wifi. Sau truy cập vào mục wifi các bạn chú ý hai phần thông số ngay đầu tiên đó là mode và chanel. Thông số mặc định trong phần mode đó là [auto b/g/n] các bạn đổi thành [b/g] rồi sau đó đổi tiếp thông số phần chanel thành 11.

Bước 3: sau khi đổi xong các thông số các bạn nhớ bấm vào mục [save] ở phía dưới cùng để lưu lại. Thực hiện xong các bạn tha hồ trải nghiệm mạng FPT tốc độ cao và ổn định.

Lưu ý: phương pháp này có tác dụng làm giảm ping mạng FPT xuống để mạng đỡ bị giật nhưng chỉ cần có một vài người dùng khác tải xuống thì mạng vẫn bị chậm hãy liên hệ đến nhà mạng để được khắc phục.

giảm ping mạng fpt khi chơi lol
Giảm Ping mạng FPT khi chơi LOL

Cách kiểm tra ping mạng FPT

Bước 1: Bạn có thể mở hộp lệnh Run (Phím tắt Windows + R). Và hãy nhập “CMD” và OK để mở ứng dụng CMD. Đối với macOS thì bạn có thể tìm với từ khoá “Terminal” tại Spotlight. Đó là hãy nhấn vào kích lup ở phía trên bên phải.

Bước 2: Nhập nhà mạng hoặc trang Web mà bạn muốn kiểm tra.

Gõ lệnh: ping + website bạn cần kiểm tra hoặc Ping + Địa chỉ IP. Hoặc Tên trang Web mà bạn cần kiểm tra.

Ý nghĩa thông số kết quả trả về khi kiểm tra Ping

Khi kết quả trả về với time (ms) thấp thì tức là mạng của bạn khá nhanh. Time giao động ổn định tức là mạng của bạn ổn định và rất tốt.

Ngược lại, nếu chỉ số ping cao tức time (ms) cao thì mạng của bạn chậm, thời gian phản hồi lâu, và tất nhiên sẽ khiến cho bạn sử dụng mạng một cách chậm chạp, đặc biệt là sẽ làm mạng FPT chơi LOL lag.

Nếu bị request time out tức là không thể phản hồi đồng nghĩa với việc kết nối Internet của bạn bị gián đoạn hoặc ngắt kết nối. Lúc này, bạn cần kiểm tra thiết bị kết nối nhé!

FPT HẢI PHÒNG

Trụ sở: 20 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD: 128 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ: 0936.000.554

Email: nambd@fpt.com.vn

Website: https://fpthaiphong247.com/

>>>Có thể bạn quan tâm: Lắp truyền hình FPT tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *