Tại sao máy tính mất mạng?

Bạn là người thường xuyên phải sử dụng máy vi tính. Nhưng bỗng nhiên một ngày máy tính của bạn mất mạng không rõ nguyên nhân khiến cho bạn gặp khá nhiều bất tiện.Vậy nguyên nhân gì khiến cho máy tính của bạn mất mạng? Cách khắc phục sự cố máy tính mất mạng một cách nhanh nhất. Hãy cùng FPT Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!.

Nguyên nhân khiến cho máy tính mất mạng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính bị mất mạng. Nhưng cơ bản có một số nguyên nhân dưới đây:

– Biểu tượng dấu chấm than xuất hiện trên máy tính

– Biểu tượng dấu X màu đỏ xuất hiện trên máy tính

– Máy tính bị mất mạng do lỗi Driver Card mạng

– Máy tính mất mạng do lỗi thiết bị mạng bị treo thường xuyên

– Máy tính mất mạng do bị Disable Card Network trong khi quản lý mạng

Tại sao máy tính mất mạng và cách khắc phục

Cách khắc phục sự cố máy tính bị mất mạng

Để khắc phục sự cố mất mạng ở máy tính nhanh nhất. Trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân máy tính của bạn mất mạng vì lý do gì. Bạn cần phân loại được máy tính bị lỗi mạng do hệ điều hành windows 7 hay windows 10. Hay là máy tính bị lỗi do thiết bị mạng. Sau đây là cách khắc phục một số lỗi máy tính mất mạng đơn giản tại nhà.

Máy tính mất biểu tượng kết nối mạng

Khi máy tính không truy cập được mạng, bạn cần phải kiểm tra lỗi kết nối mạng ở phía bên phải màn hình. Hyã làm theo trình tự dưới đây. Vào Control Panel -> Network Connections. Bạn sẽ thấy biểu tượng mạng xám và bị tắt. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do máy tính bị lỗi windows làm card mạng bị tắt. Hoặc có thể là do bạn vô tình nhấn phím tắt Disable card mạng lúc nào mà không biết.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy click chuột vào biểu tượng mạng. Bạn chọn enable để bật kết nối mạng.

Máy tính mất mạng hiện dấu chấm than

Khi máy tính của bạn không truy cập được mạng và xuất hiện dấu chấm than. Đây chắc hẳn là lỗi liên quan đến việc máy tính không nhận được địa chỉ IP để kết nối đến modem. Hoặc có thể do đường truyền internet đến nhà bạn có vấn đề.

Nguyên nhân dẫn đến mạng xuất hiện dấu chấm than như vậy là do lỗi modem không cấp phát được địa chỉ IP tự động cho máy tính hoặc thiết bị mạng switch.

Cách khắc phục lỗi này là bạn có thể khởi đông lại modem và đặt lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính. Hoặc có thể bạn lấy lại địa chỉ IP động cho máy tính bằng cách sau đây:

– Bạn có thể mở cửa sổ Run lên bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó bạn gõ lệnh cmd. Lúc này sẽ xuất hiện giao diện Dos. Bạn hãy gõ lệnh ipconfig/release, sau đó bạn ấn phín enter.

– Bạn tiếp tục gõ lệnh ipconfig/release, cuối cùng ấn phím enter. Lúc này bạn đã có thể kiểm tra máy tính có kết nối được mạng hay không.

==>Xem thêm Lắp đặt truyền hình FPT Hải Phòng

Nguyên nhân máy tính mất mạng và cách khắc phục

Máy tính mất mạng hiện dấu X chéo đỏ

Khi máy tính của bạn xuất hiện dấu gạch chéo đỏ. Bạn hãy làm thao tác sau đây. Bạn hãy kiểm tra lại 2 đầu dây mạng đã có kết nối hay chưa. Đầu mạng nhà bạn có bị hoen rỉ hay không, có tiếp xúc được với modem hoặc máy tính hay không.

Nguyên nhân máy tính của bạn xuất hiện dấu chéo đỏ như vậy có thể là do dây mạng bị lỗi hoặc bị đứt. Cũng có thể là do bạn chưa cắm dây mạng.

Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể cắm lại dây mạng. Nếu bạn không xử lý được có thể nhờ đến kỹ thuật kiểm tra lại 2 đầu dây mạng. Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn có thể thay dây mạng khác.

Cách khắc phục khi máy tính mất mạng wifi

Nếu máy tính bị mất mạng wifi, bạn cần phải kiểm tra một số lỗi cơ bản sau đây:

– Máy tính có bật chế độ máy bay hay không. Nếu máy tính của bạn ở chế độ này chắc chắn bạn sẽ không vào được mạng.

– Nếu bạn quá xa vị trí kết nối modem wifi thì máy tính của bạn cũng sẽ rất khó có thể vào được mạng. Nên bạn cần phải kiểm tra lại xem máy tính của bạn có đang trong phạm vi kết nối của wifi hay không.

– Máy tính mất mạng có thể do tín hiệu wifi không ổn định. Bạn có thể kết nối lại tín hiệu wifi hoặc có thể sử dụng thêm bộ kích sóng wifi để đường truyền wifi trở nên ổn định hơn.

– Máy tính mất mạng wifi do router wifi bị treo. Những lúc như thế này bạn hãy khởi động lại mạng wifi. Nếu việc mất mạng wifi thường xuyên xảy ra. Bạn có thể phải cập nhập lại fimware cho modem wifi.

– Máy tính mất mạng wifi do máy tính bị lỗi phần cứng card wifi. Bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy tính đến hoặc mang máy tính đến trung tâm để sửa chữa.

Tại sao máy tính lại mất mạng

Trên đây FPT Hải Phòng đã chỉ ra nguyên nhân làm sao máy tính mất mạng và cách khắc phục. Quý khách hàng có nhu cầu lắp mạng FPT Hải Phòng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

FPT HẢI PHÒNG

Trụ sở: 20 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD: 128 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ: 0936.000.554

Email: nambd@fpt.com.vn

Website: https://fpthaiphong247.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *