Tại sao mạng fpt không vào được facebook

Tại sao mạng Fpt không vào được Facebook là thắc mắc mà chúng tôi nhận được của khá nhiều khách hàng gần đây. Và cũng không riêng gì mạng FPT mà đây là vấn đề chung ở hầu hết khắp các nhà mạng tại nước ta. Vậy nguyên nhận của việc này là do đâu. Và cách khắc phục thế nào sao cho hiệu quả. Tất cả thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy tìm hiểu cùng FPT Hải Phòng nhé.

Tại sao mạng Fpt không truy cập vào được Facebook

Trước khi tìm hiểu về lý do tại sao mạng FPT không truy cập được vào Facebook thì chúng ta cùng tìm hiểu qua về mạng xã hội này. Và như chúng ta biết đây là mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất hiện nay. Theo ước tính và con số thống kê thì đã có 2,23 tỷ người dùng mạng xã hội này. Đây không chỉ là một nơi thể hiện bản thân, giao lưu cho người dùng. Mà nó còn là một kênh thương mại, bán hàng vô cùng hiệu quả. Về điều này thì chúng ta có thể kiểm chứng dễ dàng tại nước ta. Khi chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một lượng lớn các người dùng bán hàng tràn lan trên FB.

Tại sao mạng FPT không vào được Facebook

=>> Xem thêm: Lắp mạng FPT tại Hải Phòng

Nhưng với nhiều sự mới mẻ và lợi ích mà mạng xã hội này mang lại thì nó vẫn có những mặt tối cần xem xét. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến các nhà mạng tại nước tạ như: FPT, VNPT, Viettel đã chặn truy cập mạng xã hội này. Vậy vì sao các nhà mạng lại thực hiện điều này

– Lượng truy cập vào trang facebook khá lớn làm hao tốn băng thông ở đường truyền quốc tế. Trong khi các nhà mạng không thu lại được khoản lợi nào từ lưu lượng này.

– Nhiều đối tượng đã tận dụng sự tự do trên mạng xã hội này để tạo ra những trang cá nhân, fanpage phản động. Để qua đó nhằm quấy phá, gây chia rẽ, chống đối nhà nước làm mất an nình trật tự. Ngoài ra còn rất nhiều đối tượng tung rất nhiều văn hóa phẩm đồi trụy để trục lợi.

Khắc phục việc mạng FPT không truy cập được Facebook

1. Phương pháp truy cập Facebook trên máy tính.

*Sử dụng trình duyệt Coc Coc

Có thể các bạn không nhận ra được điều này. Nhưng trong rất nhiều trường hợp các bạn sử dụng Chrome, Fiefox, IE để truy cập được vào Facebook khá là khó khăn. Nhưng khi sử dụng Coc Coc thì mọi thứ là trơn tru và mượt mà hơn nhiều.

mạng FPT truy cập facebook bằng Coc Coc

Vậy tại sao điều này lại xảy ra. Bởi Coc Coc là trình duyệt được phát triển bởi nhà sáng lập của Việt Nam. Do đó với việc ở Việt Nam có một lượng lớn người dùng mạng xã hội này. Cho nên các nhà sáng lập trình duyệt đã tìm cách khắc phục gần như tất cả các lỗi này.

*Thay đổi DNS của máy tính

DNS (Domain Name System) chúng ta hiểu đơn giản là hệ thống phân giải tên miền. Thông qua DNS này nó giúp cho chúng ta là người dùng với hệ thống máy tính giao tiếp dễ dàng hơn. Và thông thường các nhà mạng đã thiếp lập các DNS không vào được Facebook. Do đó để loại bỏ việc này chúng ta cần thay đổi thông số DNS. Để làm được điều này các bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: nhấp trái chuột vào biểu tượng wifi hoặc mạng lan bên góc phải dưới của màn hình => Open Network and Sharing Center -> chọn Wireless Network Connection -> chọn Properties -> chọn Internet Protocol Version 4.

Bước 2: nhấp chuôt trái vào dòng Use the following DNS server addresses.

Bước 3: khi cửa sổ hiện ra các bạn nhập các thông số như sau:

+Preferred DNS Server nhập: 8.8.8.8 hoặc 208.67.222.222.

+Alternate DNS server cũng nhập: 8.8.4.4 hoặc 208.67.220.220.

Đổi dns để mạng FPT truy cập vào được Facebook

 

Hướng dẫn sửa lỗi mạng FPT không vào được Facebook nhanh nhất

*Sử dụng các phần mềm đổi IP

Fake IP là một trong những cách giúp truy cập vào Facebook từ mạng FPT một cách dễ dàng. Với việc chúng ta sử dụng các phần mềm đổi IP giúp chúng ta đổi IP sang các địa chỉ của nước ngoài. Để qua đó chúng ta qua mắt được các hệ thống kiểm soát của nhà mạng. Và điều này tương đương với việc chúng ta đang ở nước ngoài truy cập vào Facebook. Do đó việc chúng ta truy cập mạng xã hội này diễn ra bình thường. Và các phần mềm này các bạn có thể tìm kiếm dễ dàng ở trên mạng internet với việc sử dụng hoàn toàn free.

2. Hướng dẫn truy cập Facebook trên điện thoại kết nối wifi FPT

Đối với điện thoại thì phương pháp khá là giống so với máy tính. Chúng ta có thể sử dụng cách thay đổi DNS. Cụ thể như nào mời bạn tham khảo ở dưới đây.

– Đối với điện thoại Android:

+Cài đặt > wifi > ấn và giữ vào mạng wifi đang kết nối cho đến khi hiển thị ra màn hình lựa chọn.

+Vào sửa đổi mạng > hiển thị cài đặt nâng cao > tại DNS1 và DNS2 nhập: 8.8.8.8 – 8.8.4.4 tương tự như trên máy tính.

– Đối với điện thoại của IPhone hãy làm các bước theo hình ảnh sau:

hướng dẫn mạng fpt truy cập facebook bằng điện thoại iphone

hướng dẫn mạng fpt truy cập facebook bằng điện thoại sử dụng ios

Vào facebook bằng điện thoại iphone

Trên đây là tất cả thông tin giúp các bạn có thể giải đáp đươc câu hỏi tại sao mạng Fpt không vào được Facebook. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

=>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao mạng FPT rớt liên tục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *